Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món đồ chơi mà vừa an toàn cao lại vừa giúp trẻ vui chơi, rèn luyện thể chất mang đến sức khỏe cho bé? Sản phẩm xe chòi chân sẽ là một trong những loại đồ chơi được khuyên nên mua cho bé chơi, nó giúp các bé vận động cơ thể tốt hơn, tạo được tính độc lập cho mình.

Bên cạnh đó sử dụng xe để bé vui chơi còn mang đến cho bé nhiều lợi ích bổ trợ cho sự phát triển của trẻ. Vậy xe chòi chân mang lại những lợi ích gì. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Những lý do bạn nên mua xe chòi chân cho bé chơi?

Giúp cho bé phát triển cơ thể toàn diện:

Bé ở giai đoạn biết đi và đang tập đi nên cho bé làm quen dần với những món đồ chơi như xe chòi chân vì món đồ chơi này sẽ giúp cho các bé hình thành được những kỹ năng vận động từ sớm. Bạn sẽ tập cho bé bằng cách dạy bé học cách leo lên xe, sau đó thả tay từ từ để bé tự điều khiển xe. Có thể ban đầu bé còn chưa quen nhưng dần dần bé sẽ có thể tự mình giữ thăng bằng tốt. Sau đó bé sẽ vận động đôi chân để giúp cho xe di chuyển và cần tới sự phối hợp nhịp nhàng của chân, tay, và nói chung là toàn bộ cơ thể bé. Vì vậy món đồ chơi này rất tốt cho sự phát triển của các bé, hỗ trợ phát triển toàn điện các bộ phận trên cơ thể.

Giúp bé chăm chỉ tập thể dục hơn

Việc bắt các bé tập thể dục vào buổi sáng hay chiều thường khá khó khăn. Bởi ở độ tuổi của các bé thích ham chơi cộng thêm bé sẽ không hiểu được lợi ích của việc tập thể dục nên sẽ lười vận động tự thân. Lúc này ba mẹ nên sử dụng những món đồ chơi giúp bé tập thể dục kết hợp, thay vì bắt con tập thể dục thô.

Chơi với xe chòi chân là một trong những cách dễ dàng nhất khuyến khích trẻ di chuyển nhiều xung quanh nhà, và đặc biệt là không khó để lựa chọn một mẫu xe phù hợp với độ tuổi của bé. Miễn là trẻ thích các loại đồ chơi này và vui chơi, điều khiển chúng một cách dễ dàng, một đứa trẻ có thể chơi không biết mệt mỏi bên chiếc xe của mình và xem nó như một người bạn thú vị. Hãy dạy bé từ những điều bé thích thay vì ép bé làm điều không thích.

Giúp trẻ tự lập hơn:

Bé thường thích sự gần gũi của bố mẹ, đặc biệt những lúc bé chơi đồ chơi để tránh nguy hiểm, tuy nhiên bên cạnh đó bố mẹ cũng cần chú ý đến việc trẻ cũng cần đưhình thành thói quen tự chủ và độc lập. Trẻ sẽ có thể học được cách tự mình di chuyển chiếc xe chòi chân bằng tự sức của bản thân từ nơi nay đến nới khác. Điều này phức tạp hơn rất nhiều so với chuyện đi bộ, vì thế sử dụng xe sẽ giúp các bé có được thói quen tự lập tốt nhất.

Giúp trẻ tránh xa các món đồ công nghệ:

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì trẻ thường được tiếp xúc sớm với những món đồ công nghệ sớm và lười ra ngoài vui chơi, vận động, có nhiều bé quá đam mê với những món đồ chòi này và hình thành thói quen, Vì vậy mà việc cho trẻ vui chơi thường xuyên với xe sẽ giúp các bé chịu khó ra ngoài hơn và giảm thiểu các món đồ chơi công nghệ. Xe chòi chân được xem là món đồ chơi lành mạnh phù hợp với độ tuổi của các bé.

Dạy bé cách chơi với xe chòi chân:

+ Khi bé mới lần đầu tiên làm quen với đồ chơi này, bạn hãy bên cạnh và dạy bé từng chút một, đừng tự tay bế bé vào xe mà hãy để bé tự ngồi vào xe, mẹ chỉ cần đứng bên ngoài quan sát và hỗ trợ khi cần thiết. Bé sẽ học cách vượt qua khó khăn và không ỷ lại, chinh phục những điều bé thích cũng là niềm vui của bé.

+ Khi bé đã tự mình ngồi được yên vị trên xe chòi chân rồi, bố mẹ hướng dẫn bé dùng hai chân bé đẩy ra phía sau tạo phản lực để đẩy bé và xe lên phía trước và xe di chuyển được rồi. Mẹ hãy nhớ nhắc con nhìn lên phía trước, điều khiển xe để bé lái xe tránh những ngại vật trược mặt.

+ Cho bé chơi dần dần để thành thạo giữa tay, chân và mắt, bé chỉ cần cố gắng đi vài lần là có thể luyện được phản xạ cả ở chân và tay và bé sẽ đi được thôi. Bố mẹ luôn bên cạnh theo dõi và hướng dẫn bé.

Dòng xe này được đánh giá là rất hữu ích và an toànn đặc biết mẫu xe này có giá khá rẻ chỉ vài trăm ngàn là có thể mua được cho bé một chiếc xe chòi chân cho bé chơi rồi. Hãy giúp bé sở hữu món đồ chơi hữu ích này nhé.

Share

You Might Also Like

Trả lời