Xe đạp ba bánh với thiết kế đẹp mắt, năng động về kiểu dáng, màu sắc tươi mới, trẻ trung, ngộ nghĩnh, là món đồ chơi thông minh được trẻ em vô cùng yêu thích trên thị trường hiện nay.

Để tìm hiểu thêm về những lợi ích của xe đạp ba bánh, các mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho con yêu nhà mình.

Thu hút sự chú ý của bé

– Bé trong độ tuổi từ 2 trở lên thường hay nghịch phá, tò mò với mọi thứ khiến mẹ khó khăn trong việc kiểm soát, ngăn cản con đụng tới những vật có thể làm trẻ bị thương trong nhà.

– Khi mua cho con mẫu xe đạp ba bánh, sẽ thu hút sự chú ý của con, khiến bé chỉ tập trung trong việc khám phá món đồ mới kỳ lạ của mình mà không để ý đến những vật dụng khác.

Giúp mẹ dễ dàng chăm sóc bé khi ra ngoài

– Các bé trong độ tuổi từ 2 trở lên thì không muốn ngồi im một chỗ trong chiếc xe đẩy khi ra ngoài mà thích tự mình khám phá mọi thứ xung quanh, trở nên tăng động khiến mẹ khó kiểm soát khi ra ngoài.

– Hiện nay, xe đạp ba bánh cho bé còn trang bị thêm tay đẩy giúp mẹ có thể mang theo con ra ngoài, dễ dàng cho con ăn, uống nước và kiểm soát những hoạt động của trẻ mà không cần mất sức quá nhiều.

Tạo điều kiện giúp con vận động ngoài trời

– Mang con ra ngoài đạp xe ba bánh sẽ khiến trẻ rời xa những thú vui không tốt khác như điện thoại, ipad…, qua đó rèn luyện khả năng vận động, sự khéo léo trong giai đoạn phát triển.

– Với chiếc xe đạp ba bánh, bé có thể tận hưởng không khí trong lành, tăng cường hấp thụ Vitamin D từ ánh nắng mặt trời, giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt hơn và có hệ cơ xương rắn rỏi, cứng cáp.

Giúp con phát triển về trí óc và sự linh hoạt.

– Trong giai đoạn cho trẻ tập đi, mẹ có thể hướng dẫn cách điều khiển xe chạy đúng hướng, tác dụng của các bộ phận xe và cách tránh những vật dụng chắn đường, khiến trẻ nhìn nhận và ghi nhớ nhiều sự vật, hiện tượng.

– Khi con lớn hơn, mẹ có thể để bé tự điều khiển xe và đứng từ xa quan sát. Việc tự xử lý các tình huống khi chạy sẽ rèn luyện cho trẻ khả năng xử lý tình huống, óc tư duy phán đoán và sự nhạy bén, khéo léo.

Tăng tinh thần trách nhiệm

– Mẹ có thể dạy con biết chăm sóc, giữ gìn món đồ chơi của riêng mình khi con sở hữu xe đạp ba bánh, qua đó góp phần tăng tinh thần trách nhiệm của trẻ ngay từ lúc nhỏ.

Mang lại sự tự tin, tính tự lập cho trẻ

– Việc tự chủ động trong việc đi xe đạp ba bánh sẽ tăng tính tự lập cho con, khiến con không ỷ lại vào ba mẹ mà có thể tự mình giải quyết những vấn đề khi gặp trên đường.

– Khi ra công viên chơi, bé có thể làm quen thêm nhiều bạn mới, cùng các bạn vui chơi chạy xe đạp, tăng khả năng nhận thức, sự tự tin, kỹ năng giao tiếp thân thiện với mọi người, mọi vật xung quanh.

Với những chức năng hữu ích trên, sao mẹ không lựa chọn mẫu xe đạp ba bánh phù hợp cho bé yêu nhà mình, để con có những trải nghiệm tuổi thơ mới mẻ, hấp dẫn.

Tham khảo các mẫu xe đạp 3 bánh cho trẻ em
Share

You Might Also Like

Trả lời