Việc lựa chọn món đồ chơi giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh chưa bao giờ là việc dễ dàng. Dựa vào thị trường đồ chơi cho bé hiện nay thì xe máy điện và xe hơi điện là 2 loại đồ chơi được bố mẹ lựa chọn và tin dùng nhiều nhất thời gian qua. Như vậy giữa 2 loại xe thì loại nào phù hợp và tốt cho bé, bố mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 loại xe này nhé.

  1. Độ tuổi:

Với Xe máy điện, bé chỉ sử dụng được khi đã ngồi vững, khả năng cầm nắm tốt bé mới có thể tự lái được. Bé từ 1-8 tuổi mới có thể sử dụng được, độ tuổi này xương bé đã bắt đầu cứng cáp. Tuy nhiên ở dòng xe mô tô điện sẽ không có điều khiển từ xa nên đa phần bé sẽ phải tự lái.

Đối với xe ô tô điện trẻ em phù hợp với bé từ 1-8 tuổi, chỗ ngồi rộng rãi và thoải mái hơn, những gia đình có 2 bé thì xe hơi điện sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Ngoài ra xe có thêm remote từ xa, bố mẹ có thể dùng remote để điều khiển xe di chuyển nếu bé mới 1 tuổi.

 

  1. Giá thành sản phẩm:

Thông thường giá của cả 2 loại xe dao động từ vài trăm nghìn đến vài triêu đồng, không chênh lệch nhau quá nhiều. Tùy từng loại xe mà có chức năng và kiểu dáng khác nhau nên giá sẽ khác nhau.

Xe hơi điện thì kiểu dáng sang trọng, màu săc bắt mắt và chức năng cũng đa dạng hơn nên có giá hơi cao so với xe máy điện. Một chiếc ô tô điện trẻ em sẽ có giá từ : 1 – 4 triệu đồng

Xe máy điện có kiểu dáng nhỏ gọn hơn, màu sắc, họa tiết trang trí cũng đơn giản hơn và chức năng cũng it hơn so với xe hơi điện nên giá sẽ thấp hơn. Gía một chiếc xe từ : vài trăm đến 2 triệu đồng/sản phẩm

 

  1. Chất liệu – chế độ bảo hành:

Cả 2 loại xe đều có chung một chất liệu đó là nhựa cao cấp, không chứa chất độc gây hại đến sức khỏe của bé. An toàn cho bé khi sử dụng.

Tùy từng cửa hàng, đại lý mà chế độ chăm sóc khách hàng và thời gian bảo hành sản phẩm khác nhau. Đa phần từ 6 tháng đến 1 năm.

  1. Hệ thống điều khiển, phụ kiện kèm theo:

Ở xe máy điện thì hệ thống điều đơn giản, tính năng ít hơn kèm theo đó là phụ kiện xe cũng ít hơn. Ô tô điện thì hệ thống điều khiển hiện đại hơn, tính năng cũng nhiều hơn và phụ kiện kèm theo xe cũng nhiều hơn hẳn so với xe máy.

Tổng hợp:

Dựa theo đánh giá của những gia đình có bé nhỏ đã qua sử dụng thì xe hơi điện được lựa chọn nhiều hơn, nhiều ưu điểm hơn so với xe máy điện.

Tùy vào khả năng tài chính của mỗi gia đình và tính cách cũng như sở thích của bé mà bố mẹ lựa chọn loại xe phù hợp cho bé.

Share

You Might Also Like

Trả lời